La Maison Grise, một tổ chức phi lợi nhuận đấu tranh vì quyền lợi của người bạo hành nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và kêu gọi quyên góp cho các hoạt động hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình đã triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời (OOH) ấn tượng có tên gọi “Fear Windows” tại Canada.

Chiến dịch ví nỗi kinh hoàng của bạo lực gia đình còn đáng sợ hơn Halloween, để khắc sâu nỗi ám ảnh các nạn nhân, cũng như lên án mạnh mẽ nạn bạo lực gia đình bên trong những căn nhà đóng kín cửa.

La Maison Grise được biết đến là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Quebec (Canada) chuyên cung cấp nơi trú ẩn cho phụ nữ và trẻ em bị bạo hành đã triển khai chiến dịch “Fear Windows” nhân dịp lễ Halloween năm nay. Chiến dịch lựa chọn hình thức quảng cáo ngoài trời OOH với quy mô lớn để thu hút sự chú ý của cộng đồng. Tổ chức đã thiết kế, in ấn và cắt dán sticker ghi lại cảnh bạo lực gia đình lên cửa sổ của các ngôi nhà trên khắp thành phố Montreal. Mỗi khi ngôi nhà bật sáng đèn, trên ô cửa sổ sẽ hiện lên cảnh tượng một người đang chỉ trỏ, la hét, thậm chí là ra tay tấn công, đánh đập người còn người lại.

Cảnh tượng vô cùng chân thật, trông như thể bạo lực gia đình đang diễn ra đằng sau bên những cảnh cửa. Nhiều người đã tò mò tiến lại gần và nhìn thấy thông điệp “Aidez-nous à arrêter l’horreur” ( Hãy giúp chúng tôi ngăn chặn nỗi kinh hoàng này) cùng tên của tổ chức La Maison Grise kèm theo cách thức quyên góp

Ý tưởng triển khai trên xuất phát từ chính thực trạng bạo lực gia đình thường diễn ra bên trong những ngôi nhà đóng kín. Khi màn đêm buông xuống, những kẻ bạo hành được ví như những loài ma quỷ bắt đầu hiện nguyên hình và gây tổn thương cho những người phụ nữ hoặc những đứa trẻ yếu thế hơn họ. La Maison Grise đã rất thông minh và khéo léo khi khắc họa được điều này, giúp chiến dịch truyền tải được điều mà tổ chức muốn. Bà Nathalie Lamarche, Người đứng đầu tổ chức La Maison Grise chia sẻ: “Bạo lực gia đình diễn ra hằng ngày hằng giờ, dường như ai cũng biết, ai cũng hiểu nhưng nó chỉ trở nên rầm rộ khi án mạng thực sự xảy ra, lúc đó mọi thứ đã quá muộn để mọi người có thể ra tay giúp đỡ. Đây là lý do tại sao chúng tôi phải nỗ lực gấp đôi để hỗ trợ những nạn nhân bị bạo lực gia đình, nếu họ được giúp đỡ đúng lúc, những vụ thiệt mạng sẽ không xảy ra”

Chiến dịch OOH “Fear Windows” không chỉ phơi bày ra ánh sáng trước công chúng về nạn bạo lực gia đình, kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, mà hơn thế nữa chính là việc dẫn dắt những nạn nhân của bạo hành dũng cảm tiếng tố cáo và kêu gọi sự giúp đỡ. Bởi hơn ai hết, họ phải là người mạnh mẽ, dám đứng lên, dám lên tiếng thì mọi người mới có thể hỗ trợ và cứu được họ.
Nguồn: Internet

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *