Nhằm mang lại hy vọng và ước mơ cho những em nhỏ bị bệnh nặng, MediaCom Creative Systems đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo ngoài trời kỳ diệu, biến các bức vẽ trong trí tưởng tượng của con trẻ thành hình ảnh thực tế. Chiến dịch có tên “Making Children’s Wishes Real” đã được triển khai cho tổ chức từ thiện hỗ trợ trẻ em Rays of Sunshine nhằm mang tới niềm vui, hy vọng cho những đứa trẻ gặp vấn đề về sức khoẻ. Bằng cách sử dụng các màn hình quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời tương tác, chiến dịch đã giới thiệu bộ sưu tập các bức vẽ của trẻ em được làm sống động bằng công nghệ kèm theo câu hỏi đơn giản: “Bạn sẽ làm thế nào để biến của bọn trẻ thành hiện thực?”

MediaCom tạo ra một hoạt động tương tác thú vị qua màn hình quảng cáo kỹ thuật số khổng lồ trên con phố Eat Street của khu vực Westfield (London, Anh Quốc). Sử dụng công nghệ LookOut của Ocean Outoor, màn hình có thể thay đổi hình ảnh và thông điệp khi phát hiện có ai đi ngang qua nó. Để mời người đi bộ dừng lại và tham gia tương tác, MediaCom đã tạo ra những “dấu chân” trên mặt đất để đánh dấu vị trí đứng của mọi người. Khi những người tham gia nhìn vào bảng quảng cáo kỹ thuật số, công nghệ LookOut kích hoạt trải nghiệm tương tác, màn hình quảng cáo sẽ phát ra âm thanh giới thiệu của trẻ em, đồng thời hiện ra hình ảnh phiên bản “live-action” của các bức vẽ, thông tin về “tác giả” cùng với đó là mã QR đưa mọi người đến trang web đến trang web của tổ chức từ thiện Rays of Sunshine để quyên góp. Ban đầu, những bức tranh chỉ là những nét vẽ có phần nguệch ngoạc, ngây ngô, nhưng khi phát hiện có người đứng trước màn hình, các bức vẽ sẽ tự chuyển thành ảnh thực tế giống như việc bạn đang xem truyện tranh và rồi được nhìn thấy phiên bản “live-action”. Rất nhiều các bức vẽ từ khắp mọi nơi trên thế giới đã được các bậc phụ huynh chuyển về cho Rays of Sunshine. Những đứa trẻ đã cảm thấy vui vẻ, hào hứng khi nhìn thấy những bức vẽ của chúng trở nên sống động. Tom Curtis, Giám đốc Sáng tạo & Điều hành MediaCom chia sẻ nguồn cảm hứng cho chiến dịch từ chính hai cậu con trai tên Dom và Al của anh. Dom và Al rất mê vẽ vời, Tom Curtis rất khuyến khích điều đó, anh đã sử dụng photoshop để chỉnh sửa các bức vẽ thành hình ảnh thực tế, kết quả là cho ra đời những bức tranh vô cùng kỳ quặc, hài hước và trở thành một một cú hit lớn trên các phương tiện truyền thông. Tom Curtis đã làm cho những sáng tạo kỳ diệu của các cậu bé trở nên sống động, nhiều bạn nhỏ từ khắp nơi trên thế giới đã gửi tranh vẽ về cho anh để nhờ chỉnh sửa.

Chiến dịch “Making Children’s Wishes Real” đã chiến thắng giải nhất ở hạng mục từ thiện trong cuộc thi sáng tạo hàng năm được tổ chức bởi Ocean Outdoor nhằm tìm kiếm và tôn vinh các ý tưởng mới và táo bạo trong quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời (DOOH).

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *