UBND TP HCM đã có công văn yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm điện trên địa bàn và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong giai đoạn cao điểm nắng nóng, có nguy cơ thiếu điện do thiếu hụt nguồn nước.
Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã có những phương án để vận động khách hàng tiết kiệm điện như đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến chủ trương, chính sách, kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trên trên các phương tiện truyền thông đại chúng và Web, App CSKH của EVNHCMC.
Gần 100% bảng hiệu quảng cáo ở khu trung tâm TP HCM sập cầu giao sau 22 giờ - Ảnh 1.
Gần 100% bảng hiệu quảng cáo ở khu trung tâm TP HCM sập cầu giao sau 22 giờ - Ảnh 2.

Trung tâm thương mại Vincom Center tắt hết điện sau 22 giờ (khuya 20-5).

Sau nhiều ngày vận động và tuyên truyền tiết kiệm điện, ông Lê Tuấn Trường, Phó phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Sài Gòn, cho biết sản lượng tiêu thụ điện tại các trung tâm thương mại ở khu vực quận 1, quận 3 đã tiết giảm rất nhiều.

“Qua theo dõi bằng hệ thống đo xa, chúng tôi thấy đa số khách hàng đều thực hiện tiết giảm. Lượng tiết giảm từ 5-10% là một tín hiệu tốt. Về việc các bảng quảng cáo, trang trí ngoài trời thì chấp hành rất tốt, hầu hết là tắt sau 22 giờ. Đa số là có hệ thống tắt/mở tự động, tuy nhiên, đối với một số bảng tắt/ mở thủ công thì khó nhắc nhở nhưng cũng đã thấy có những tiến triển rõ rệt”. – Ông Lê Tuấn Trường chia sẻ.