Tối 20/5, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã phối hợp cùng UBND quận 1, UBND quận 3 kiểm tra tình hình tiết kiệm điện. Đây là động thái được tiến hành sau chỉ đạo của UBND TPHCM vừa ban hành ngày 15/5. Chính sách này được thực hiện từ ngày 16/5 đến 30/6 để hưởng ứng việc tiết kiệm điện.

Theo đó, qua kiểm tra, tổ công tác ghi nhận khoảng 80% bảng quảng cáo, đèn trang trí đã được tắt để hưởng ứng việc tiết kiệm điện.

Theo chỉ đạo UBND TPHCM đối với các hệ thống chiếu sáng giao thông, UBND TP yêu cầu điều chỉnh thời gian mở đèn trễ 30 phút và tắt đèn sớm 30 phút so với kế hoạch hiện nay; giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng từ 22h tại các tuyến đường có lưu lượng giao thông ít.

Đối với các hệ thống chiếu sáng quảng cáo, trang trí, UBND TP yêu cầu tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng quảng cáo từ 22h; tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí từ 22h.

Trên địa bàn quận 1, 3, đây là khu trung tâm TP, tập trung nhiều biển quảng cáo, trung tâm mua sắm sử dụng đèn quảng cáo, trang trí về đêm nhiều. Còn quận Tân Bình có sân bay Tân Sơn Nhất nên tập trung nhiều bảng quảng cáo tại các trục đường xung quanh.

TPHCM xử lý đơn vị không tắt đèn quảng cáo sau 22h - 2
Một biển quảng cáo tuân thủ tắt đèn chiếu sau 22h đêm.

Ông Lê Tấn Trường, Phó phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Sài Gòn, cho biết thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP, ngành điện đã tham mưu với khách hàng, cùng chung tay tiết kiệm điện trên địa bàn quận. Công ty Điện lực Sài Gòn cũng phối hợp với chính quyền địa phương để kiểm tra, giám sát cơ sở kinh doanh dịch vụ, công sở về chương trình tiết kiệm điện.

“Qua vận động tuyên truyền, các đơn vị đã có sự chuyển biển rõ rệt và tiết giảm sản lượng điện rất nhiều. Các biển quảng cáo ngoài trời đều được chấp hành rất tốt và tự động tắt sau 22h. Đối với các bảng quảng cáo thủ công đôi chút chậm trễ nhưng vẫn tuân thủ”, ông Trường nói.

Tại trụ sở công ty, đơn vị cũng đã giảm hệ thống thang máy, hệ thống chiếu sáng, mở trễ máy lạnh và giữ mức nhiệt hợp lý.

Theo ông Võ Văn Tồn, Tổ trưởng tổ kiểm tra, Phòng kinh doanh Công ty Điện lực Tân Bình, cho biết thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, Điện lực Tân Bình đã tổ chức nhắc nhở các đơn vị, hộ dân có biển quảng cáo lớn thực hiện tiết kiệm điện theo chỉ đạo của TP và cùng chung tay với ngành điện để tiết kiệm điện.

“Công ty Điện lực Tân Bình đã chia làm bốn nhóm thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở các hộ dân, đơn vị kinh doanh. Trường hợp nào không tắt điện sau 22h sẽ tiếp tục kiểm tra và gửi cho chính quyền địa phương để cùng phối hợp, xử lý”, ông Tồn nói.

Ông Phạm Ngọc Thắng, Phó tổng giám đốc Công ty quảng cáo truyền thông Kim Ngân chia sẻ, toàn bộ biển quảng cáo của công ty sẽ được tự động tắt sau 22h nhằm chung tay cùng TP tiết kiệm điện. Đồng thời, đối với hệ thống đèn quảng cáo, công ty đều sử dụng đèn led để tiết kiệm điện năng.

“Với mục đích hợp lý, các đối tác của chúng tôi cũng hiểu, thông cảm và hoàn toàn ủng hộ phương án tiết kiệm điện”, ông Thắng nói.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *