Để quảng bá cho bộ phim “Contagion” của đạo diễn Steven Soderbergh ra rạp vào ngày 9 tháng 9, Warner Bros đã hợp tác với các nhà vi sinh vật học và nhà miễn dịch học từ khắp nơi trên thế giới để tạo ra một bảng thông báo vi khuẩn độc nhất vô nhị đặt tại 409 Queen Street West trong một cửa sổ phía trước cửa hàng bị bỏ hoang ở Toronto. Vào ngày 28 tháng 8, hai đĩa Petri lớn đã được cấy vi khuẩn sống bao gồm penicillin, nấm mốc và vi khuẩn tạo sắc tố vào trong các bảng quảng cáo, trong những ngày sau đó vi khuẩn trong bảng quảng cáo bắt đầu sinh sôi nảy nở và chúng dần tạo thành tên của bộ phim, càng lâu ngày chữ “Contagion” càng hiển thị rõ nét theo cách ám ảnh nhất.

(bảng quảng cáo chứa các loại vi khuẩn)


(vi khuẩn nấm mốc, vi khuẩn tạo sắc tố đang phát triển)

Ý tưởng này đã tạo ra một bảng quảng cáo có “1-0-2”, nhằm mô tả sự lây lan của vi rút, giống như nội dung của bộ phim. Điểm đặc biệt là người đi đường có thể quan sát trực tiếp sự phát triển của vi khuẩn, điều này kích thích sự hứng thú và tò mò của họ. Những người xem dừng lại để quan sát sự kiện đã được tặng vé miễn phí cho buổi ra mắt và các tiện ích lấy cảm hứng từ bộ phim.

(Những người đi đường dừng lại quan sát)

Chiến dịch ooh này đã thu hút hơn 100.000 lượt tương tác trên mạng xã hội Twitter, Facebook và 405.000 lượt xem trên YouTube đồng thời lan tỏa mức độ ảnh hưởng ở hơn 100 quốc gia khác. Chiến dịch này lan truyền gần như lây lan nhanh như dịch bệnh bùng phát trong bộ phim.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *